Hội thi “Thời trang bảo vệ môi trường của bé”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Chỉ từ những vật liệu đơn giản như túi nilông, sách báo cũ, chai nhựa, bạt củ, lá cây… cô và trò Trường MN Tịnh Giang (huyện Sơn Tịnh) đã tạo nên những bộ trang phục độc đáo với thông điệp “Môi trường xanh – Hạnh phúc của chúng ta

Ý thức bảo vệ môi trường của con người đang được quan tâm nhiều hơn khi phong trào phòng chống rác thải nhựa được người dân đồng lòng hưởng ứng. Không nằm ngoài cuộc vận động bảo vệ môi trường, Trường mầm non Tịnh Giang đã tổ chức hội thi thời trang bảo vệ môi trường của bé đầy thú vị với chủ đề thiết kế trang phục bằng nguyên vật liệu tái chế từ các loại rác thải. Qua hội thi này, những thông điệp về bảo vệ môi trường được truyền tải đến từng học sinh và mọi người.

Với mục đích nâng cao nhận thức và khuyến khích mọi người tái sử dụng rác thải xung quanh mình cùng sự ủng hộ, giúp đỡ của các bậc phụ huynh và sự tham gia hào hứng của các em học sinh, 24 bộ trang phục độc đáo, sặc sỡ sắc màu đã được tái chế. Những bộ trang phục với nhiều tên gọi rất “kêu” như: mùa xuân yêu thương, nữ hoàng của gió, giọt sương long lanh, Mỗi bộ trang phục mang một thông điệp riêng nhưng đều hướng tới mục đích chung là giáo dục học sinh ý thức bảo vệ môi trường.

Khoác lên mình bộ trang phục “Năng lượng mới” được làm từ những tờ báo nhiều màu sắc của em Phạm Ngọc kim Ngân, học sinh lớp nhỡ 1, Trường mầm non Tịnh Giang muốn truyền tải tới mọi người thông điệp “Bảo vệ môi trường không khí chính là bảo vệ sức khỏe của bản thân mình”. Tuy mới tham gia chương trình lần đầu nhưng em thấy rất thích thú. Qua chương trình, em và các bạn đã học được rằng không được vứt rác bừa bãi ra môi trường.

Người viết: Phạm Thị Thanh Phương